Quận 12 Tiến Hành Kiểm Tra Toàn Bộ Trường Mầm Non Tư Thục

0
1326

Nguyên nhân khiến cho cơ quan chức năng phải tiến hành cuộc kiểm tra chất lượng của nhiều trường mầm non là việc xảy ra bạo lực tại cơ sở  trường mầm non Mầm Xanh, cơ quan giáo dục sẽ tiến hành điều tra trên toàn quận 12 để đảm bảo được chất lượng giáo dục trong toàn quận. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã chuẩn bị tiến hành cuộc kiểm tra chất lượng, và bắt đầu triển khai vào ngày 5/12/2017. Ông Khương Mạnh Hùng – trưởng phòng giáo dục quận 12 cho biết, quận sẽ cố gắng kết hợp làm việc với Phòng Nội Vụ của quận chia thành hai đoàn tiến hành kiếm tra gồm 53 trường mầm non tư thục với thời gian trong vòng tháng 12.

Xem thêm:

Cũng theo ông Hùng, khi đến kiểm tra tại các trường mầm non trên toàn quận, đoàn chức năng sẽ kiểm tra kỹ càng , đầy đủ bao gồm cả chất lượng về cơ sở vật chất và nhân lực. Đầu tiên, Sở sẽ kiểm tra các giấy tờ, hồ sơ liên quan trẻ tại trường, hồ sơ cán bộ, nhân viên và giáo viên trong trường. Đặc biệt là kiểm tra trình độ của đội ngũ nhân viên, của từng cán bộ, bảng phân công công việc qua từng tháng, năm đã đúng vị trí, chức danh, nghiệp vụ chuyên môn chưa. Bên cạnh đó, đoàn thanh tra còn tiến hành kiểm tra cơ sở  vật chất, trang thiết bị  tại mỗi trường mầm non tư thục để trẻ có được môi trường học tập đảm bảo nhất, tại niềm tin tại các bậc phụ huyng mỗi ngày giao con tới lớp. Hiện nay, nhằm tối đa sự quan tâm của các bậc phụ huynh tới mỗi giờ lên lớp của trẻ, hệ thống camera kết nối trực tuyến cho phụ huynh theo dõi quá trình học tập của con em mình tại lớp. Mọi công tác quản lý, thực hiện chương trình  giáo dục mầm non, chất lượng đảm bảo tại các trường mầm non tư thực trong quận 12 – thành phố Hồ Chí Minh sẽ được kiểm tra gay gắt. Mục đích của việc kiểm tra gắt gao lần này nhằm nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của chủ trường, ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Bên cạnh đó, giúp xây dựng một môi trường học tập lành mạnh với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng một trường an toàn, tránh xa các tệ nạn xã hội, hạn chế các tại nạn gây thương tích cho trẻ, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi bạo hành, tổn hại trẻ tại các trường mầm non tư thục.

Nguyên nhân dẫn đến việc, Sở giáo dục tphcm kết hợp với Bộ Nội Vụ tiến hành điều tra tất cả các trường mầm non tư thục là vụ việc xảy ra vào cuối thàng 11/2017, 36 trẻ tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh ( phường Hiệp Thành, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) bị bạo hành khiến nhiều phụ huynh có con trẻ bị bạo hành bức xúc, và nhiều người dân thực sự bức xúc trước tình trạng như vậy. Ngay sau đó, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản và gửi tới tất cả các trường mầm non tư thục trong toàn quận 12 sẽ tiến hành kế hoạch tổng kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Dự kiến chương trình kiểm tra chất lượng của giáo viên của nhóm lớp trẻ mầm và cơ sở vật chất của từng trường hết ngày 30/1/2018. Cuộc kiểm tra tiến hành nhằm mục đích giúp trẻ có được một môi trường học tập tốt nhất tại trường mầm non tư thục và các bậc phụ huynh có thể yên tâm làm việc, tin tưởng chất lượng và tấm chân thành của nghề giáo

Quận 12 Tiến Hành Kiểm Tra Toàn Bộ Trường Mầm Non Tư Thục
Rate this post
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here