Trường Mầm Non Nào Tốt Ở Quận Đống Đa, Cùng Review Đánh Giá

0
48

Hiện nay các trường mầm non tại khu vực Đống Đa xuất hiện ngày càng nhiều. Việc review đánh giá được con mình nên đi học trường mầm non nào tốt ở Quận Đống Đa là một vấn đề không hề dễ dàng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Review, Đánh giá top 5 trường mầm non tốt nhất trên địa bàn Quận Đống Đa, Hà Nội

Top 5 Trường Mầm Non Tại Đống Đa Tốt Và Uy Tín

Tại một quận đông dân như quận Đống Đa, có rất nhiều những trường lớp mẫu giáo được xây dựng nhằm cung cấp môi trường học tập cho trẻ em từ 18 tháng đến 5 tuổi, có thể là các trường mầm non công lập , các trường mầm non tư thục và có cả các trường quốc tế.

Nhưng tìm cho trẻ một môi trường học tập hoàn hảo cả về chất lượng giáo dục , quy trình giảng dạy, giúp trẻ lớp mầm trong các hoạt động sinh hoạt cũng không phải là dễ dàng đối với các bậc phụ huynh, đặc biệt đỗi với phụ huynh có đứa con đầu lòng.

Bởi mỗi trường lại có những phương pháp dạy dỗ, chương trình đào tạo khác nhau, phụ huynh nếu chưa có những tìm hiểu kỹ lưỡng thì khó có thể có được những thông tin chất lượng về các trường, nhận xét của nhiều phụ huynh về các chất lượng giảng dạy của từng trường. Vì thế mà đưa ra một vài tiêu chí để chọn lựa thông minh, sáng suốt một môi trường học tập tại các trường mầm non là điều quan trọng và tất yếu.

Chọn Trường Mầm Non Tốt Tại Đống Đa – Cần Lưu Ý Gì

Ngày nay việc giáo dục trẻ ngay từ những ngày đầu tiên tham gia vào các lớp mầm tại các trường mầm non được chú ý.

Đặc biệt là xã hội hiện nay, khi kinh tế phát triển kéo theo những nhu cầu chất lượng giáo dục cũng được nâng cao, yêu cầu về cơ sở vật chất tại môi trường học đường đều được quan tâm xát xao.

Bên cạnh đó, nhiều hành vi bạo lực trẻ em tại các trường mầm non, môi trường học đường được đưa lên mạng xã hội khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng, và càng quan tâm hơn nữa môi trường học đường của con trẻ có được lành mạng hay không? Vấn đề ẩm thực của trẻ tại các trường mầm non học bán trú tại trường cũng là vấn đề quan trọng cho ba mẹ. Khi con sắp đến tuổi đến lớp học, cha mẹ rất lo lắng không biết làm sao chọn được môi trường học đường an toàn lành mạnh, giáo viên yêu thương, chỉ bảo con em mình. Mỗi quan hệ giữa phụ huynh học sinh và nhà trường cũng được cải thiện trong việc cùng nhau phấn đấu dạy dỗ và theo dõi quá trình phát triển của mỗi học viên trong nhà trường

 

Hãy chọn trường có học phí phù hợp

Điều tiên quyết đầu tiên trước khi chọn trường cho trẻ là xác định , định hướng về giáo dục cho trẻ. Cha mẹ nên cân nhắc về kinh tế của gia đình để có thể chọn lựa về một môi trường học tập cho con mình, không nên đặt quá nặng kinh tế trong việc chọn trường có học phí quá cao mà trẻ được tham gia học tập nhưng lại không đủ kinh phí cho sinh hoạt cuộc sống hằng ngày.

Cha mẹ nên có suy nghĩ đúng đắn trong việc chọn trường cho con mình hạn chế việc a dua theo trường nọ lớp kia với những bạn bè, hàng xóm nhưng lại không phù hợp với hoàn cảnh nhà mình.

Thậm chí có những ngôi trường khá xa nhà và việc đón đưa con đi học tốn khá nhiều thời gian của bố mẹ, chưa biết trường học có hiệu quả hay không nhưng tốn thời gian và khi có việc khẩn cấp lại không đến lớp kịp thời với con được.

Vì thế mà định hướng nền giáo dục cho con vô cùng quan trọng, nên chọn cho con những trường có kết hợp với học với việc chơi một cách thông minh, có các lịch học dã ngoại cho con mở rộng thêm về thế giới quan, điều đó sẽ tạo hứng thú cho trẻ tham gia học tập trên lớp hợn rất nhiều, tránh trường hợp trẻ không muốn tham gia lớp học vì sợ sệt và không hòa hợp được với môi trường. Việc cho trẻ tham gia học tập thông qua hoạt động và hình ảnh sẽ thú vị hơn, và nhớ lâu hơn so với giảng viên chỉ giảng không bằng lời.

Điều kiện cơ sở vật chất của trường mầm non

Điều kiện thứ hai cũng không kém phần quan trọng cho trẻ khi tham gia học tập tại các trường mầm non tại quận Đống Đa mà phụ huynh nên để ý là cơ sở vật chất của lớp học.

Mỗi phòng học phải đảm bảo thoáng mát  rộng rãi lại được lắp đặt điều hòa hai chiều đảm bảo ấm áp về mùa đông và mát mẻ vào mùa hè cho trẻ có môi trường học tập hiệu quả nhất.

Ngoài yêu cầu hàng đầu về chất lượng giáo dục nhưng môi trường học tập phải luôn luôn sạch sẽ, trẻ mẫu giáo thường rất hay chơi nhiều loại đồ chơi nhưng sau khi chơi xong rèn cho trẻ tự biết cất đồ chơi và chỗ cũ, sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng.

Rồi vấn đề thực phẩm cũng được nhiều bà mẹ quan tâm khi gửi con đến lớp học, cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng đầy đủ thông qua các bữa ăn tại trường, phụ huynh mỗi trường mầm non nên theo dõi thực phẩm hàng tuần, hàng tháng mà trường đã đưa ra để tiện theo dõi, xem nhà trường có cung cấp đủ chất cho trẻ hay chưa.

Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm bị ổi thui không còn có thể sử dụng nhưng lại được một số tuồn vào trường học, mà trẻ em lại có thể kháng ít, khi nhận những thực phẩm ôi thiu vào cơ thể rất dễ mắc một số bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ.

Chọn trường mầm non có Camera quan sát

Trên đây là một số tiêu chí mà bài viết mong muốn chia sẻ với phụ huynh các bé , phụ huynh nên có trách nhiệm trong việc chọn cho con mình một môi trường học tập tốt nhất và phù hợp nhất. Hiện nay rất nhiều trường học mầm non, không chỉ là các trường tư thục, các trường quốc tế cũng được lắp đặt hệ thống camera, các bậc phụ huynh chỉ cần có điện thoại thông minh kết nối internet thì rất dễ dàng theo dõi quá trình các con tham gia hoạt động học tập, sinh hoạt trên lớp, và có thể theo dõi chất lượng dạy học của các trường. Các trường học tại quận Gò Vấp hiện nay hầu hết được lắp hệ thống camera cho bậc phụ huynh yên tâm hơn mỗi lần giao con.

Nếu kinh tế nhà bạn có thể đáp ứng cho con tham gia học tập tại các trường mầm non quốc tế, được giao lưu với nhiều bạn trong lớp học bằng hai ngôn ngữ, thì tôi nghĩ khá thích hợp trong việc phát triển não bộ và tính sáng tạo của trẻ bằng các phương pháp giáo  dục nước ngoài.  Bậc phụ huynh có thể tham khảo  các lớp học và chương trình giáo dục của trường mầm non quốc tế VAS- Một địa chỉ tin cậy của nhiều bậc phụ huynh về chất lượng giảng dạy uy tín hàng đầu trên địa bàn quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Trường Mầm Non Nào Tốt Ở Quận Đống Đa, Cùng Review Đánh Giá
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here